fbpx

Thực hư quảng cáo luyện mắt chữa cận thị

Việc mọc lên những cơ sở luyện tập mắt chữa cận thị để bỏ kính mà không cần phẫu thuật đã thu hút sự quan tâm của không ít cha mẹ có tâm lý không muốn con phải đeo kính.

“Cho con đeo kính đúng độ là một sai lầm chết người” – đó là câu đăng trên một trong những trang mạng xã hội quảng cáo về việc chữa cận thị cho trẻ và coi đó như một bí quyết.

Việc mọc lên những cơ sở luyện tập mắt chữa cận thị để bỏ kính mà không cần phẫu thuật đã thu hút sự quan tâm của không ít cha mẹ có tâm lý không muốn con phải đeo kính, và đã có không ít trường hợp tiền mất tật mang.

Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, tình cờ chị Hồng thấy một trang giới thiệu về việc luyện tập giúp trẻ cận thị có thể bỏ kính không cần phẫu thuật nên đã tìm hiểu ngay. Những dòng được gọi là bí quyết đã đánh trúng tâm lý của những bậc phụ huynh không muốn con đeo kính như chị Hồng. Chị đã tìm đến địa chỉ của một trung tâm nằm ở quận Cầu Giấy và ngay buổi đầu, họ đã có cách cho chị thấy hy vọng.

Tuy nhiên, vì thấy số tiền quá lớn, lại thấy sau một khóa tập, con có vẻ không cải thiện nên chị Hồng đã cho con đến Viện Mắt Trung ương khám lại. Kết quả, từ chỗ cận chỉ hơn 2 độ, giờ mắt bé đã được xác định là cận 3,75 và độ loạn thị cũng tăng.