fbpx

Kính Đa Tròng Hỗ Trợ Nhìn Mọi Khoảng Cách

Đeo loại kính sai có thể gây ra vấn đề ngoài tầm nhìn không thoải mái hoặc kém. Nó có thể gây ra đau đầu và thậm chí đau nửa đầu, do nheo mắt và căng thẳng để bù đắp cho kính sai.

Thông thường, chúng ta chọn kính sai hoặc cần nhiều cặp kính, vì một số bệnh nhân có thể gặp khó khăn khi đọc hoặc xem mọi thứ ở gần, cũng như tập trung vào các vật ở xa. Thay vì mang theo hai cặp kính hoặc đấu tranh với tầm nhìn của bạn, nhiều người sử dụng tròng kính hai tròng hoặc kính đa tròng. Chúng ta khám phá những gì khác biệt và những gì bạn nên chọn phù hợp với nhu cầu của bạn là tốt nhất.

KÍNH HAI TRÒNG: MỘT VẬT CỦA QUÁ KHỨ?

Kính hai tròng có một đường nhìn thấy được ở giữa tròng kính, tách nó thành hai thấu kính có độ khác nhau. Chúng cung cấp tầm nhìn rõ ràng khi nhìn vào vật thể ở khoảng cách xa (phần trên của tròng kính), cũng như nhìn vào vật thể ở gần (phần dưới của tròng kính), mặc dù nhìn vào vật thể ở giữa có thể gây ra một số khó khăn. Điều quan trọng, đây là nơi mà hầu hết các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta xảy ra, từ mua sắm hàng tạp hóa và làm việc trên máy tính của chúng ta để tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Bởi vì điều này, mọi người thường chuyển đổi giữa các phần trên và dưới của tròng kính bằng cách di chuyển mắt lên xuống, hoặc bằng cách thay đổi vị trí đầu của họ. Điều này có thể vừa mệt mỏi vừa khó chịu và có thể gây căng cơ mắt cũng như cổ – nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Những thay đổi đột ngột về độ thấu kính khi di chuyển mắt lên xuống cũng có thể gây buồn nôn và chóng mặt. Ngay cả thấu kính ba tròng cũng đặt ra một số thách thức tương tự, vì các thấu kính này cũng được phân tách bằng các đường nhìn thấy được.

Mặt khác, thấu kính kính đa tròng loại bỏ những vấn đề này.

KÍNH ĐA TRÒNG LÀ GÌ?

Kính đa tròng, chẳng hạn như Varilux, không có đường phân tách các cường độ thấu kính có độ khác nhau, nhưng chúng cung cấp cho người dùng tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách, cho phép cả đầu và mắt ở một vị trí tự nhiên và thoải mái khi nhìn vào các vật ở xa, vùng trung gian và nhìn gần. Điều này có nghĩa là không có thay đổi đột ngột về độ kính, và không cần phải bù đắp với các mẫu chuyển động cơ thể không lành mạnh.

Kết quả là, khá đơn giản và liền mạch. Loại bỏ các dòng có thể nhìn thấy ở giữa tròng kính cũng giấu một thực tế là người dùng đang cần kính đọc sách, ảnh hưởng sự tự tin của bản thân.

Kính đa tròng được thiết kế để cho ra tầm nhìn trơn tru và liền mạch chạy dọc theo tròng kính, cho tầm nhìn rõ ràng ở tất cả các khoảng cách và độ sâu lấy nét tự nhiên hơn so với kính hai tròng.

Chọn tròng kính với lớp phủ chống phản quang như Crizal sẽ loại bỏ sự phản chiếu trên cả hai mặt của kính, khiến cho các hoạt động như lái xe trong bóng tối là một trải nghiệm dễ chịu hơn. Điều này cũng sẽ giúp người khác nhìn rõ đôi mắt của bạn.

Mặc dù đây hiện là đỉnh cao của công nghệ kính mắt, không thể nào tạo ra kính đa tròng mượt mà hoàn toàn mà không có bất vùng quang sai không mong muốn nào, hoặc các bất thường gây ra thị lực méo mó ở trên tròng kính. Các quang sai này có thể làm cho thị lực ngoại biên trở nên khá mờ, đặc biệt là khi nhìn xuống, hoặc tạo ra “hiệu ứng sóng” (cảm giác mất thăng bằng) khi di chuyển đầu nhanh. Với nhiều người, những vấn đề nhỏ này biến mất khi họ quen được với tròng kính mới, và những tiên tiến trong công nghệ phát triển kính đa tròng đã loại bỏ hoặc giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ này.

Để đảm bảo rằng các tròng kính phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, chuyên gia chăm sóc mắt sẽ đo mắt và khung kính để điều chỉnh cẩn thận các tròng kính cho phù hợp với mắt của bạn. Ngày nay chúng ta có một loạt các thiết kế kính đa tròng để phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu và lối sống.

KHI NÀO BẠN CẦN KÍNH ĐA TRÒNG?

Có nhiều tình trạng có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta, bao gồm các tình trạng chồng chéo có thể gây khó chịu và thị lực kém. Kính đa tròng giúp khắc phục nhiều vấn đề này, cũng như loại bỏ sự khó chịu.

Dưới đây là một số lý do tại sao kính đa tròng được yêu cầu:

  • Sự phát triển của lão thị thường xảy ra vào khoảng tuổi 40 và gây mờ mắt gần. Kính đa tròng là tròng kính được mua rộng rãi nhất để điều chỉnh tình trạng này.
  • Kính đa tròng cũng có thể làm giảm sự tiến triển của cận thị, và có thể điều chỉnh loạn thị.
  • Kính đa tròng được khuyến khích cho những người cần chỉnh sửa tầm nhìn gần và xa.

Thời gian thích ứng cho các kính đa tròng có thể dao động từ vài phút đến vài ngày, tùy thuộc vào vấn đề thị lực cụ thể của bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra và cá nhân hoá tròng kính của bạn.

Kiểm tra mắt thường xuyên là một sự đầu tư quan trọng cho cả sức khỏe mắt hiện tại và trong tương lai. Đến gặp chuyên gia mắt ngay hôm nay để xem bạn có các bệnh mắt chưa được chuẩn đoán hay bạn cần kính hay không, và loại tròng nào là thích hợp nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *